Trực tiếp bóng đá

2019-03-01 16:26:34

Vào ngày 23 tháng 9, trang web "Izvestia" của Tây Ban Nha đã công bố một báo cáo có tiêu đề "Trung Quốc giới thiệu công nghệ của Tây Ban Nha để sản xuất vật liệu hàng không bằng sợi carbon ở vùng Đông Bắc."


Trung Quốc đã hoàn toàn tin tưởng vào công nghệ của Tây Ban Nha. Sử dụng công nghệ sản xuất hàng không vũ trụ tiên tiến có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, nhà máy Harbin của Trung Quốc kết hợp thiết bị cơ khí phức tạp với quá trình gia công thủ công tỉ mỉ để sản xuất các bộ phận bằng sợi carbon cho máy bay Airbus A350 XWB và A320.


Ở phía đông bắc Trung Quốc gần biên giới với Nga, Airbus đã thiết lập một nhà máy sản xuất các bộ phận tương tự như nhà máy Airbus ở Illescas, Tây Ban Nha.


Nhà máy này gần như là một bản sao của nhà máy Illescas. Để đạt được hiệu quả và tiêu chuẩn chất lượng như nhau, công nghệ Tây Ban Nha tham gia vào mọi khâu từ thiết kế sản phẩm, quy trình sản xuất đến kiểm tra chất lượng.


Các thiết bị cơ khí và kỹ thuật viên từ các công ty Tây Ban Nha đã đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các bộ phận quan trọng như bụng, bánh lái và thang máy của máy bay Airbus.


Antonio Pelligiota, một kỹ sư làm việc tại Trung tâm sản xuất vật liệu tổng hợp Harbin Hafei Airbus, cho biết công nghệ “trình độ cao” của Tây Ban Nha chiếm một vị trí quan trọng trong ngành sản xuất hàng không với yêu cầu kỹ thuật cao và cường độ cạnh tranh.


Pelligiota đưa ra một ví dụ rằng trong quy trình sản xuất các bộ phận bằng sợi carbon của máy bay Airbus hiện nay, máy công cụ do Tập đoàn MTorres Tây Ban Nha sản xuất là thiết bị sản xuất tự động không thể thiếu. Tập đoàn MTorres dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất thiết bị gia công vật liệu composite.


Trong sản xuất các bộ phận bằng sợi carbon, máy móc và thiết bị do công ty Fagor của Tây Ban Nha sản xuất cũng được sử dụng để mang lại cho các bộ phận sự ổn định lâu dài và tạo hình chính xác.


Ngoài ra, các thiết bị do Delta Vigo của Tây Ban Nha sản xuất cũng là một phần quan trọng trong nhà máy rộng 33.800m2 được đưa vào hoạt động năm 2011 này. Airbus sở hữu 29% cổ phần tại nhà máy này, số cổ phần còn lại thuộc về các công ty Trung Quốc.


Mặc dù hầu hết các quy trình sản xuất của nhà máy đều được hoàn thiện bằng hệ thống tự động, nhưng trong một phân xưởng mà các kỹ sư gọi đùa là “phòng mổ”, công việc sản xuất hoàn toàn là “thủ công”. Tại đây, các kỹ thuật viên sử dụng các tấm chắn bụng bằng máy được làm thủ công và mỗi thành phần cần 8 giờ chế biến thủ công tỉ mỉ, giống như tạo ra một tác phẩm thủ công.


服务热线

0898-08980898

© Copyright © 2012-2018 Việt Nam Bài cào Trực tuyến Trang web chính thức Đã đăng ký Bản quyền Powered by EyouCms

地址:Việt Nam Bài cào Trực tuyến
电话:0898-08980898