Dự đoán kết quả

2019-03-01 16:27:10

Các sinh viên từ Đại học Kaja Mada (UGM) ở Indonesia đã thiết kế một chiếc ô tô thông minh có thể chuyển rác thải nhựa thành nhiên liệu phát thải thấp.


Theo một tuyên bố của trường đại học, các sinh viên ngành kỹ thuật hóa học của trường đã thành lập một nhóm hỗ trợ trồng vi tảo trên ô tô thông minh. Đội trưởng Herman giải thích rằng họ đã phát triển một công nghệ mới bằng cách thêm phản ứng nhiệt phân vào ống xả. Nó có thể chuyển rác thải nhựa thành nhiên liệu lỏng, do đó giảm lượng khí thải.


Ngoài ra, thiết bị hỗ trợ nuôi trồng vi tảo có thể được lắp đặt trên xe để giảm lượng khí thải carbon dioxide hơn nữa. Theo thành viên Alayyubi, thiết kế phương tiện trên chủ yếu cho rằng lượng rác thải nhựa lớn sẽ có tác động xấu đến môi trường, tuy nhiên, do rác thải nhựa chuyển hóa thành nhiên liệu lỏng cần nhiều năng lượng nên nhóm nghiên cứu đề xuất sử dụng thêm hơi nóng trong ống xả xe hơi để thúc đẩy Sự tiến triển của phản ứng hóa học.


JTEKT Nhật Bản đã phát triển vòng bi nhẹ PPS với khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn cao hơn. So với polyamit truyền thống, vật liệu mới có thể được sử dụng cho các ổ trục của máy bơm và động cơ thủy lực cần chịu được môi trường dầu nhiệt độ cao và các vật liệu ổ trục máy nén cần chịu được môi trường nước làm mát nhiệt độ thấp.


Các vật liệu chịu lực truyền thống hầu hết sử dụng thép cacbon, đồng thau, ... Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều vật liệu nhựa dẻo có độ bôi trơn tốt và mô-men xoắn thấp được sử dụng. Tuy nhiên, vật liệu polyamit có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt hạn chế, và việc sử dụng chúng trong môi trường dầu nhiệt độ cao và máy nén lạnh bị hạn chế. Vật liệu PPS mới được phát triển có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời; so với đồng thau, nó có thể đạt trọng lượng nhẹ hơn 11%, trong khi mô-men xoắn khởi động giảm 10%.


服务热线

0898-08980898

© Copyright © 2012-2018 Việt Nam Bài cào Trực tuyến Trang web chính thức Đã đăng ký Bản quyền Powered by EyouCms

地址:Việt Nam Bài cào Trực tuyến
电话:0898-08980898