Dự Đoán XSMB

2019-03-01 16:28:02

Ngành hàng không dân dụng có vùng bức xạ rộng và chuỗi công nghiệp dài, có tác dụng kích thích phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ, do đó, máy bay cỡ lớn sản xuất trong nước được Nhà nước xếp vào danh sách các ngành công nghiệp mới nổi chiến lược phát triển. Tuy nhiên, nhiều công nghệ cốt lõi như động cơ hàng không và hệ thống điện tử hàng không đang rất cần đột phá, về vật liệu composite cao cấp, giữa Trung Quốc và nước ngoài cũng có khoảng cách lớn.


Lịch sử này sắp được viết lại. Ngày 26/10, cơ sở công nghiệp vật liệu composite hàng không do Tập đoàn Đầu tư Kangde và Công ty TNHH Leonardo của Ý hợp tác xây dựng đã hạ cánh tại Zhangjiagang, Giang Tô. Dự án hoàn thành sẽ giúp nước tôi bước lên trình độ tiên tiến của thế giới trong lĩnh vực vật liệu composite hàng không và hình thành hỗ trợ chiến lược cho chiến lược máy bay cỡ lớn của nước tôi.


Được biết, tổng vốn đầu tư của dự án là 30 tỷ nhân dân tệ, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 với 4 giai đoạn. Giai đoạn đầu của dự án có vốn đầu tư 5 tỷ nhân dân tệ, trên diện tích 400 mẫu Anh, thời gian xây dựng trong 2 năm. Sau khi dự án hoàn thành, máy bay chở khách thân rộng CR929 sẽ được cung cấp các thành phần thân máy bay composite bằng sợi carbon. Trong tương lai, công ty cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với hàng không chung trong nước, cũng như với Boeing và Airbus.


Ngành công nghiệp composite hàng không có bao nhiêu không gian thị trường? Kangde Investment có thể chọn bài học nào để hợp tác với Tập đoàn Leonardo của Ý cho các công ty khởi nghiệp vật liệu mới của Trung Quốc? Điều này có tác dụng gì đối với việc đầu tư vật liệu mới của Trung Quốc?


Conde và Leonardo


Dữ liệu dự báo thị trường mới nhất cho thấy sự tăng trưởng của lưu lượng hành khách và số lượng máy bay ngừng hoạt động sắp tới sẽ tạo ra nhu cầu về 42.730 máy bay mới trong 20 năm tới.


Vào ngày 26 tháng 10, Xie Fuyuan, chủ tịch của Kangde Composite Materials Co., Ltd. và chủ tịch của Kangde Marco Polo Aviation Technology Jiangsu, nói với các phóng viên rằng trong lĩnh vực hàng không, vật liệu composite sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn, và nhiều hơn và nhiều bộ phận sẽ được sử dụng.


Nhưng công nghệ trong nước không đủ để làm tốt điều này. Trong lĩnh vực hàng không quân sự, AVIC đã làm rất tốt, nhưng trong lĩnh vực hàng không dân dụng, do đầu tư tương đối chưa đủ. Điều này tạo cơ hội cho sự hợp tác giữa Tập đoàn Kangde và Leonardo.


Tập đoàn LEONARDO (Leonardo) của Ý là một trong mười tập đoàn công nghiệp quân sự hàng đầu thế giới và là công ty hàng không vũ trụ lớn thứ hai ở Châu Âu. Thị trường hàng không quốc tế có uy tín cao và là đối tác của các dự án máy bay dân dụng lớn ở Bắc Mỹ và Châu Âu (chẳng hạn như Boeing, v.v.).


服务热线

0898-08980898

© Copyright © 2012-2018 Việt Nam Bài cào Trực tuyến Trang web chính thức Đã đăng ký Bản quyền Powered by EyouCms

地址:Việt Nam Bài cào Trực tuyến
电话:0898-08980898